Công an xã Yên Phúc điều tra làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản

Nguồn: CAH Văn Quan.

Vào hồi 08 giờ 00 phút ngày 20/2/2024, Công an xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện bị mất trộm nắp chắn nước tại mương Bó Nộc, thuộc thôn Bắc, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan. Do làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, chỉ trong thời gian ngắn Công an xã Yên Phúc đã nhanh chóng xác minh, làm rõ đối tượng trộm cắp là Hoàng Văn Thống, sinh năm 1999, trú tại thôn Pác Làng, xã Điềm He, huyện Văn Quan.

Tiến hành kiểm tra trên người Hoàng Văn Thống, tổ công tác phát hiện 1 chiếc điện thoại nhãn hiệu Realme, qua đấu tranh Thống khai nhận đó là chiếc điện thoại vừa trộm cắp tại nhà chị Vy Thị Hồng, trú tại thôn Bắc, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan. Thống cho biết mục đích trộm cắp tài sản trên là để bán lấy tiền, tiêu xài cá nhân.

Hiện nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Quan đang tạm giữ hình sự đối tượng và thu giữ các tang vật có liên quan để tiếp tục đấu tranh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua đây, quần chúng nhân dân cần nâng cao tinh thần bảo vệ tài sản cá nhân, không để sơ hở cho các đối tượng xấu trộm cắp tài sản và các hành vi vi phạm pháp luật khác; đồng thời nêu cao tinh thần đấu tranh, tố giác tội phạm để chung sức xây dựng và phát huy phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, đảm bảo an ninh trật tự quê nhà./.