CÔNG AN XÃ YÊN PHÚC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG NGỪA, ĐẤU TRANH, XỬ LÝ ĐỐI VỚI CÁC HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT

Nguồn: Công an huyện Văn Quan

Thực hiện Kế hoạch số 425/KH-CAH ngày 06/12/2023 của Công an huyện Văn Quan về mở đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Công an xã Yên Phúc đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn xã.

Vào hồi 07 giờ 30 ngày 30/12/2023, Công an xã tiếp nhận đơn trình báo của anh: V.V.D, trú tại: thôn Đông A, xã Yên Phúc về việc gia đình bị mất trộm 01 con ngan và 05 con gà (ước tính tổng trị giá hơn 02 triệu đồng). Công an xã Yên Phúc đã nhanh chóng triển khai lực lượng, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương tiến hành xác minh, truy xét. Đến 17 giờ cùng ngày, Công an xã đã làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản là Hà Văn Thiện, sinh năm 1988, trú tại: Thôn Trung, Xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, thu giữ 01 con gà, 01 con ngan và 500.000đ là tiền do đối tượng bán số gà trộm cắp trên mà có. Tại Cơ quan Công an Thiện Khai nhận đêm ngày 24/12/2023 còn thực hiện trộm cắp 05 con gà trống trong đó có 04 con gà trống công nghiệp, 01 con gà trống (loại gà ta) của gia đình anh L.X.T, trú tại thôn Nam, xã Yên Phúc.

Tại cơ quan Công an, Hà Văn Thiện khai nhận bản thân mới chấp hành xong án phạt tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, nghiện ma tuý, để có tiền sử dụng ma túy và tiêu sài cá nhân, nên đã lợi dụng đêm tối, các nhà dân có chuồng gà ở xa nơi ở, trên đồi vắng, tài sản không có người trông giữ, để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản bán để lấy tiền mua ma túy sử dụng và tiêu sài cá nhân. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an huyện Văn Quan điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp trên, nhất là dịp cận tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, đã góp phần làm ổn định tình hình địa bàn, nhân dân yên tâm, phấn khởi và tin tưởng lực lượng Công an xã, các cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Trong thời gian tới, công an xã Yên Phúc tiếp tục thi đua lập thành tích, thực hiện tốt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn, phục vụ nhân dân đón tết vui tươi, lành mạnh và an toàn.

Trong thời gia từ nay đến tế Nguyên đán Giáp thìn 2024, tình hình tội phạm sẽ có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là loại tội phạm “Trộm cắp tài sản”, để chủ đồng phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với loại tội phạm này, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình hơn nữa, từ đó góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự của địa phương./.