Tình hình thiệt hại do mưa lớn từ ngày 24 đến ngày 25/6/2023 trên địa bàn xã Yên Phúc

Từ ngày 24 đến 25/6/2023 trên địa bàn xã Yên Phúc, huyện Văn Quan xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân.

UBND xã Yên Phúc đã chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự và các đồng chí trong BCH PCTT&TKCN xã được phân công phụ trách các thôn phối hợp với thôn tiến hành rà soát thống kê, kiểm tra đánh giá mức độ thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ hỗ trợ giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại và giúp đỡ các hộ dân cần di dời trong vùng nguy cơ cao; giảm thiểu thiệt hại.

Về tình hình thiệt hại do mưa lũ Nhà bị sập, đổ: 1 nhà bếp bị đổ tường đằng sau (Hộ gia đình Lăng Văn Lợi thôn Bắc).

Thiệt hại về lúa, hoa màu bị ngập úng: Diện tích lúa bị ngập úng 0,744 ha; diện tích cây ngô bị ngập, đổ và diện tích rau mầu bị ngập úng: 1,01ha; diện tích mạ bị ngấp úng: 0,2 ha.

Thiệt hại về tài sản: Xe máy bị nước cuốn trôi

Ước tổng giá trị thiệt hại: 87.000.000đ (Bằng chữ: Tám mươi bẩy triệu đồng chẵn)./.