Kỳ họp thứ chín hội đồng nhân dân xã Yên Phúc

Sáng ngày 27/12/2023 Hội đồng Nhân dân xã Yên Phúc khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ chín. Tham dự kỳ họp có Đ/c Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Đại biểu HĐND xã, cán bộ, công chức, lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ - Trưởng thôn, tham dự kỳ họp.

Kỳ họp đã được nghe 09 báo cáo, 04 tờ trình liên quan đến việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế -  xã hội - quốc phòng - an ninh năm 2024. Đại biểu dự kỳ họp có 01 lượt ý kiến liên quan đến báo cáo phát triển kinh tế xã hộihội của HDND xã. Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã trao đổi, làm rõ những nội dung mà các đại biểu quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của đại biểu.

3.

Đồng chí Hoàng Văn Quân thông báo kết quả kỳ họp thứ mười một HĐND huyện và đề nghị: UBND xã khẩn trương triển khai các giải pháp thực hiện các Nghị quyết mà HĐND xã đã thông qua tại kỳ họp này; Tập trung triển khai các nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với Ban Thường vụ huyện uỷ, tiếp tục thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch năm 2024 của huyện, của xã đã đề ra.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 04 nghị quyết gồm: Nghị quyết của HĐND xã  mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn, phương án phân bổ năm 2024;  Nghị quyết về tổ chức kỳ họp thường lệ HĐND xã năm 2024; Nghị quyết của HĐND xã  về thông qua đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Trung tâm xã Yên Phúc, huyện Văn Quan tỷ lệ 1/500